Hoạt động Đoàn Famtrip tại Sóc Trăng

     Nhân dịp tổ chức Lễ hội Ooc om boc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng năm 2016, được sự trực tiếp hỗ trợ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và HHDL TP. HCM, Sở VHTTDL tỉnh đã mời đoàn Famtrip về Sóc Trăng để khảo sát, trải nghiệm thực tế  một tuyến, điểm du lịch tại Sóc Trăng từ ngày 12.11 đến 14.11.2016. Tham gia đoàn có ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch HHDL Việt Nam, đại diện HHDL TP.HCM, HHDL Đồng bằng sông Cửu Long, Tạp chí Du lịch VN và trên 20 thành viên là một số doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại TP. HCM, TP. Cần Thơ, đại diện Đài Truyền hình TP. HCM, báo đài của tỉnh Sóc Trăng. Nổi bật như các Công ty CP Du lịch Hòa Bình, Du lịch Bến Thành, Fiditour, Du lịch Việt, Văn hóa Việt, Vòng Tròn Việt, Du lịch Exotic Việt Nam, Du lịch Khám Phá mới, Du lịch Thanh niên Xung phong, Du lịch Thanh niên, Du lịch Casuco, Du lịch và sự kiện Thiên Phú,.v.v. .

     Đoàn đã được Ban Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh tiếp đón và cử Trung tâm TTXTDL kết hợp các địa phương hướng dẫn đoàn đi tham quan chùa Bốn Mặt, chùa Chăm Pa (xã Phú Tân, huyện Châu Thành), khu du lịch cồn Mỹ Phước (xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách), chợ Nổi Ngã Năm, nhà vườn anh Tẩn - Chị Thủy (xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú), ngôi nhà tháp Mai Huyên (xã Phú Mỹ, huyện Châu Thành), chùa Chén Kiểu (huyện Mỹ Xuyên) và các điểm tại TP. Sóc Trăng như chùa Dơi, chùa La Hán, chùa Đất Sét, điểm dừng chân và là điểm du lịch cấp tỉnh Tân Huê Viên. Đặc biệt là dự khán ngày thi đấu thứ hai của Giải đua ghe Ngo Sóc Trăng.

     Đoàn đã có một số trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình về Sóc Trăng như đi xe đạp trên đất cồn, ăn tối trên sông Hậu, đặt ống trúm bắt lươn, đặt lờ, giăng lưới bắt cá, tham quan vườn mận, dừa dứa, nhãn, cam, quýt, tham gia giao lưu văn nghệ với các điểm tham quan, phần trình diễn của Đoàn nghệ thuật Khmer và Trung tâm Văn hóa tỉnh . . . .

     Chiều tối ngày 14.11 Sở VHTTDL tỉnh đã cùng với Chủ tịch HHDL VN tổ chức buổi tọa đàm về các giải pháp phát triển du lịch Sóc Trăng. Tham dự có ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công Thương, ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở VHTTDL, ông Phạm Văn Đâu, PGĐ Sở VHTTDL tỉnh, ông Dương Hoàng Sal, PGĐ Sở Kế hoạch Đầu tư, ông Lê Minh Thượng, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bà Nguyễn Thị Như Thủy, nguyên Phó GĐ Sở Nội vụ TP.HCM cùng đại diện các phòng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở VHTTDL tỉnh.

     Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở VHTTDL đã có lời phát biểu chào mừng Đoàn và giới thiệu tổng quát về Sóc Trăng và hoạt động du lịch của tỉnh cùng một số điểm tham quan tiêu biểu và định hướng phát triển tới. Giám đốc Sở mong muốn có những kết nối tour, tuyến từ các công ty du lịch ở TP. HCM và các tỉnh đến Sóc Trăng, cũng như kêu gọi đầu tư các dự án, đóng góp các điểm đến của Sóc Trăng để đầu tư, hoàn thiện hơn, nâng cao tính hấp dẫn, mới lạ, có nhiều sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách về Sóc Trăng ngày càng nhiều hơn.

     Các thành viên trong Đoàn đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho tỉnh để đưa hoạt động du lịch Sóc Trăng phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh hiện có. Ông Phan Đình Huê, Giám đốc Cty DL Vòng tròn Việt đã trình chiếu Power point mang tính tổng hợp về hình ảnh du lịch Sóc Trăng qua chuyến đi cùng một số nhận xét và đề xuất mới. Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch HHDLVN đã cung cấp cho đại biểu dự tọa đàm hình ảnh khái quát về du lịch Việt Nam, nhận xét chung những mặt mạnh, yếu của du lịch Sóc Trăng, bài học kinh nghiệm phát triển du lịch từ các tỉnh trong nước, đề xuất 4 giải pháp cần thực hiện để du lịch Sóc Trăng có thể chuyển biến và cất cánh trong những năm tới, hướng tới mục tiêu đạt 2,5 triệu du khách du lịch đến Sóc Trăng vào năm 2020.

     Ông Lê Thành Trí, thay mặt Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã phát biểu đánh giá tầm quan trọng của Đoàn Famtrip về Sóc Trăng và ghi nhận những ý kiến đóng góp trao đổi kinh nghiệm cực kỳ quý báu cho tỉnh Sóc Trăng, làm cơ sở cho tỉnh nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện kế hoạch thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy về Phát triển du lịch tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

     Sau đây là một số hình ảnh Hoạt động Đoàn Famtrip tại Sóc Trăng 2016

Các thành viên của Đoàn trước cổng chào vào khu du lịch cồn Mỹ Phước

 

Giao lưu kết nối trên đường tham quan

Tham quan chợ nổi Ngã Năm

 

Tham quan chùa Bốn Mặt và khu vực Giếng Tiên

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch HHDL.VN tặng quà cho nhà chùa Chăm Pa, xã Phú Tân, Châu Thành

Chuẩn bị đi xe đạp khám phá đất cồn Mỹ Phước, Kế Sách

Thưởng thức trái cây nhà vườn Mỹ Phước

Đổ cá từ lờ vào thùng

Thu hoạch cá trên ruộng

2 tổ đạt trúm, lưới cá bắt tay thi đua

2 tổ bắt lưới cá cùng chụp hình bên xe tại nhà vườn của vợ chồng anh Tẩn - Chị Thủy. xã Hưng Phú (Mỹ Tú)

Đoàn chụp hình tại chùa Chén Kiểu

Hội thi Lôi Protip ( Đèn nước)

Múa sadam đón đoàn

Đoàn khách nước xem đua ghe Ngo

Một góc quang cảnh đua ghe Ngo

Quang cảnh tọa đàm chiều ngày 14-11-2016 

Giao lưu văn nghệ

Đoàn trước khi chia tạy lúc 20 giờ ngày 14.11 tại Hội chợ trong Khu VHTL Hồ Nước Ngọt

 


 

 

 

 

 

 

                                                                                                TCL.

 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE