Điểm Du lịch cấp tỉnh Tân Huê Viên tổ chức Lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới

     Được sự cho phép của UBND tỉnh Sóc Trăng, Công ty TNHH CBTP BP-LX Tân Huê Viên sẽ tổ chức Lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Sóc Trăng từ ngày 7/01/2017 đến 13/01/2017 (nhằm ngày 10/12 âl đến 16/12 âl).

     

Quang cảnh cuộc họp đóng góp dự thảo kế hoạch tổ chức lễ cung nghinh và chiêm bái tượng "Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới", tại Điểm du lịch Tân Huê Viên

 

     Phật Ngọc hòa bình thế giới (gọi tắt là Phật Ngọc), là một pho tượng Phật làm bằng ngọc có nguồn gốc tại vùng Bắc Vancouver (Canada) được tìm thấy vào năm 2000, khối ngọc nặng khoảng 18 tấn. Trong năm 2007, dựa theo khuôn mẫu của tượng Phật Thích ca Mâu ni được tôn thờ bên trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ (Mahabodhi Stupa) ở Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ), Lạt Ma Rinpoche và các nhà nghiên cứu mỹ thuật ở Úc, đã thuê những nghệ nhân điêu khắc Thái Lan để điêu khắc tượng Phật Ngọc này. Sau 18 tháng, pho tượng Phật Ngọc đã hoàn tất với chiều cao 2,7m, nền cao 1,4m, nặng 4 tấn, nơi dày nhất khoảng 1m (gồm 5 phần ghép lại là: kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen, bình bát). Tại Thái Lan, sau khi các nghi lễ chú nguyện được tổ chức, pho tượng ngọc chính thức được đặt tên là Phật Ngọc hòa bình thế giới (Gem Buddha for Universal peace).

Tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới - Ảnh PGVN.VN

     Với niềm tin tưởng Phật ngọc sẽ đem đến sự an bình cho thế giới, Trung tâm Phật giáo Atisha (Úc) với sự hợp tác của các đạo tràng ở nhiều nước đã khởi xướng sẽ cung nghinh Phật Ngọc chu du triển lãm tại nhiều quốc gia trên thế giới để tạo cơ duyên cho nhiều người (không phân biệt tôn giáo) đến chiêm bái và cùng cầu nguyện Phật Ngọc sẽ đem lại hòa bình, bình an và sự thanh thản trong tâm hồn mọi người. Đặc biệt là trong thời điểm mà thế giới đang bị bao vây bởi những bóng đen của chiến tranh và thiên tai.

     Tại Việt Nam, lần thứ nhất vào năm 2009, tượng Phật Ngọc đã được cung nghinh đến chùa Quan Thế Âm (Đà Nẵng), chùa Đại Tùng Lâm (Bà Rịa Vũng Tàu), chùa Phổ Quang và chùa Hoằng Pháp (TP.HCM), chùa Vạn An (Đồng Tháp), chùa Phật Tích (Bắc Ninh), thu hút hàng triệu người dân chiêm bái. Đến năm 2016, lần thứ hai tượng Phật Ngọc được cung nghinh về Việt Nam, du hành qua một số tỉnh miền Bắc, Trung và Đông Nam bộ, trong đó có tỉnh Sóc Trăng từ ngày 7/01/2017 đến 13/01/2017 và tiếp tục hành trình đến một số tỉnh, thành Việt Nam, trước khi tượng được đưa về an vị tại đại bảo tháp ở Australia đầu năm 2017, sau hành trình qua 20 quốc gia và gần 100 thành phố trên toàn thế giới.

     Việc tổ chức Lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới là dịp để mọi người dân trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng đến chiêm bái, đỉnh lễ và cùng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, dân tộc Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Sóc Trăng nói riêng được an lạc, hạnh phúc; đồng thời, còn là dịp giới thiệu về quê hương, đất nước, con người và Phật giáo tỉnh Sóc Trăng đến với đồng bào trong và ngoài tỉnh, khách du lịch trong nước và quốc tế.  

     Để giới thiệu, quảng bá sự kiện này rộng rãi đến với các công ty kinh doanh du lịch, lữ hành, người dân và du khách gần xa, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã có văn bản gửi đến các Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch trong và ngoài khu vực ĐBSCL có kế hoạch kết nối tour, tuyến và hướng dẫn khách du lịch đến Sóc Trăng cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc           

Nguyễn Dũng

 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE