Các điểm tham quan du lịch của tỉnh thu hút đông đảo du khách trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc

      Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, lượng khách đến các đình, chùa trong tỉnh tăng nhanh, chủ yếu là khách trong tỉnh. Nhiều chùa có lượng khách rất đông như chùa Chén Kiểu, chùa Đất Sét... Đặc biệt là cơ sở từ thiện chùa Phật Học, đường Phạm Hùng thuộc phường 8, TP. Sóc Trăng, là một điểm đến mới vừa đang được hoàn thành xây dựng, có khuôn viên rộng rãi, nhiều hình ảnh, cảnh trí mới lạ, hấp dẫn, thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chiêm bái ngay từ những ngày trước trong và sau tết.

Bãi đỗ xe tại điểm du lịch Tân Huê Viên

          Ngoài Trung tâm Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, các công viên Bạch Đằng, quảng trường 30/4 được xây dựng mới, trang trí đẹp mắt với nhiều tượng thú hoang dã có kích thước gần giống như thật, đài phun nước, đèn màu... đã đón tiếp đông đảo lượng khách, nhất là trẻ em đến vui chơi tại đây.

Quảng trường Bạch Đằng TP Sóc Trăng

          Từ mùng 3 tết đến ngày mùng 6 tết, khách du lịch từ các nơi về Sóc Trăng tăng nhanh. Đông nhất là Điểm Du lịch cấp tỉnh Tân Huê Viên, thống kê trong ngày mùng 3 và mùng 4 tết mỗi ngày có khoảng 700 xe đến 900 xe từ 07 chỗ đến 45 chỗ đưa khách đến nơi này. Cảnh trí tại Điểm du lịch này được trưng bày đep mắt với các loại đá phong thủy, bàn ghế cổ, hình ảnh Sóc Trăng xưa và nay, cùng với các loại hoa kiểng, mai tết... Các loại bánh pía, mè láo, bánh, kẹo, lạp xưởng ở đây luôn hút hàng. Chiều ngày mùng 4 tết, Công ty Tân Huê Viên phấn khởi đón tiếp ông Ian Green, người Australia, Chủ nhân Tượng phật Ngọc Hòa bình thế giới đến chúc Tết Công ty và cảm ơn Công ty đã phát tâm tổ chức Lễ cung nghinh và chiêm bái Phật Ngọc vào đầu tháng 01/2017. Trước đó, những ngày cuối năm dương lịch, Công ty vinh dự đón tiếp Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đến thăm và tìm hiểu về hoạt động sản xuất kinh doanh và tham gia từ thiện xã hội của Công ty.

Bãi đỗ xe chùa Chén Kiểu

          Các điểm tham quan khác như chùa Mahatup, chùa Kh'leang, chùa La Hán, chùa Khánh Sơn, chùa Hương Sơn, chùa Phước Nghiêm, chùa Năng Nhơn,...  cũng luôn có nhiều du khách đến viếng. Đặc biệt, bãi đậu xe sát chùa Chén Kiểu đã được xây dựng mới, khang trang rộng rãi, góp phần làm giảm ách tắc giao thông trong những ngày Tết. Giá cả các dịch vụ mua bán, đi lại, vui chơi giải trí có tăng nhẹ, không có tình trạng bắt chẹt du khách. Các bãi biển ở Mỏ Ó, Hồ Bể cũng đón đông đảo du khách đến thư giản, thưởng ngoạn và chụp ảnh. Nhìn chung, các điểm tham quan đều giữ gìn tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và an toàn đi lại cho du khách. Chất lượng các dịch vụ cũng được tăng lên, góp phần làm hài lòng du khách trong ngày Xuân về tại Sóc Trăng.

Công viên 30/4

                                                                                                     TCL

 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE