Họp lệ Câu Lạc bô các trung tâm xúc tiến (Mekong PC) lần thứ I năm 2017, tại thành phố Cần Thơ

     Cuối tháng 2 năm 2017, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ các Trung tâm xúc tiến vùng ĐBSCL (Mekong PC) tổ chức họp lệ thường niên lần 1 năm 2017, tại Thành phố Cần Thơ.

         

Quang cảnh cuộc họp

          Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo các Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch và Ban quản lý các Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế của 13 tỉnh, thành khu vực vùng ĐBSCL tham dự.

          Các đại biểu đã nghe trình bày: báo cáo đánh giá kết quả hoạt động xúc tiến của các thành viên trong câu lạc bộ năm 2016 và kế hoạch năm 2017; các nội dung hội nghị giới thiệu đầu tư đồng bằng sông Cửu Long tại Singapore (được tổ chức vào trung tuần tháng 4/2017); các công tác chuẩn bị cho hội nghị đầu tư (Mekong Invest) năm 2017 tại Singapore và Thành phố Hồ Chí Minh; bài báo cáo "Quy hoạch kết cấu hạ tầng giao thông vận tải và hệ thống Logistic vùng Tây Nam bộ đến năm 2010, của ông Phạm Minh Hải - Phó Giám đốc - Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh; và lấy kiến về cơ cấu, tổ chức nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới,...

          Tại cuộc họp, các thành viên trong Câu lạc bộ đã thảo luận sôi nổi các nội dung có liên quan, tập trung bàn bạc và thống nhất một số nội dung quan trọng của hội nghị xúc tiến đầu tư tại Singapore và hội nghị đầu tư (Mekong Invest) với chủ đề dự kiến: Giải pháp tín dụng và công nghệ thông tin đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ cao tại ĐBSCL hoặc chủ đề "Đầu tư phát triển Logistic - Du lịch ĐBSCL"; và một số nội dung trong kế hoạch xúc tiến 2017.

          Nhìn chung hoạt động xúc tiến trên cả 3 lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch của các thành viên Câu lạc bộ trong năm 2016 đều đạt các chỉ tiêu kế hoạch hoạt động đề ra. Riêng về quốc gia đầu tư thì Hàn Quốc hiện là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, kế đến là Nhật Bản và Singapore chủ yếu đầu tư vào 19 ngành lĩnh vực, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 1.020 dự án đầu tư đăng ký mới, 861 lượt dự án điều chỉnh vốn và 290 dự án mới./.

                                                                                                               LP

 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE