HIỆP HỘI ĐÀO TẠO DU LỊCH VIỆT NAM TỔ CHỨC CUỘC THI TAY NGHỀ DU LỊCH VIỆT NAM 2017

     Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội thi tay nghề du lịch Việt Nam 2017, với mục đích nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, từng bước tiến tới chuẩn hóa tay nghề nguồn nhân lực du lịch cho các địa phương và cả nước để đáp ứng yêu cầu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, tạo ra cơ hội giao lưu nghề nghiệp, trao đổi kinh nghiệm làm việc và nguồn cảm hứng lao động sáng tạo cho đội ngũ nguồn nhân lực du lịch trong toàn quốc. Từ đó, tìm ra những tài năng tiếp tục bồi dưỡng để Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam tiến cử tham gia các kì thi tay nghề du lịch ASEAN và quốc tế.

     Hội thi chọn ra 06 tay nghề tổ chức, bao gồm: phục vụ bàn, pha chế, bếp, lễ tân, phục vụ buồng/ phòng, hướng dẫn viên. Đối tượng dự thi là giảng viên, chuyên gia đào tạo tại các trường, cơ sở đào tạo du lịch; người lao động đang công tác tại các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch và các dịch vụ du lịch khác; thí sinh tự do có chứng chỉ hoặc chứng nhận nghiệp vụ du lịch phù hợp và xác nhận của đơn vị đã và đang làm việc trong nước.

     Hội thi được tổ chức 03 vòng: Sơ khảo, bán kết và chung kết, chia thành 03 khu vực: khu vực miền Nam, khu vực miền Trung – Tây Nguyên, khu vực miền Bắc. Tại mỗi khu vực Ban Tổ chức sẽ chọn ra 5 thí sinh cho mỗi nghề vào thi chung kết. Riêng vòng chung kết sẽ được chia thành 2 phần thi, bao gồm phần thi cá nhân và phần thi tập thể, thời gian thi dự kiến từ 11/10 đến 14/10/2017 tại Hà Nội.

     Ban Tổ chức sẽ trao 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 01 huy chương đồng và 03 giải khuyến khích cho các thì sinh đoạt giải tại vòng chung kết. Ngoài ra, các thí sinh đoạt giải tại vòng chung kết được đề cử là hội viên danh dự Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Chấp hành danh dự các Chi hội trong lĩnh vực chuyên môn và được tiến cử tham gia các kỳ thi tay nghề quốc tế.

     Để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá cho sự kiện này, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Sóc Trăng đã có công văn gửi đến các nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành, điểm du lịch trong tỉnh mời tham gia cuộc thi. Các thí sinh tham gia có thể xem thể lệ hội thi chi tiết tại www.vitea.vnwww.vietnamtourismskills.com./                                                           

 

Nguyễn Dũng

 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE